Phòng ngủ cổ điển Royal city

Phòng ngủ cổ điển sang trọng là xu hướng thiết kế cao cấp của các gia chủ có điều kiện về kinh tế . Đây là không gian riêng tư gợi nhớ một thời huy hoàng của giới quý tộc phương Tây , nhưng lại tiện lợi trong sử dụng và phù hợp với văn hóa Việt nam .
Phòng ngủ cổ điển được giới thiệu ở đây thuộc thiết kế của một căn hộ chung cư ở Royal city do Mạnh Phát thiết kế . Căn hộ có diện tích theo hồ sơ hoàn công là 169,8m2 . Phong cách thiết kế được gia chủ chọn lựa sau một thời gian dài nghiên cứu là phong cách tạo trào lưu lớn trong phân khúc thiết kế cao cấp do người kiến trúc sư cốt lõi của Mạnh Phát tạo ra .
 


Thiết kế nội thất căn hộ chung cư Royal City phòng khách
 
Phong cách nội thất Tân cổ điển thuần Việt được hiểu như một sự kế thừa những thành tựu rực rỡ của nền kiến trúc châu Âu thời quý tộc , được nghiên cứu cải biến về chi tiết , chi tiết và chất liệu để phù hợp với thời đại và văn hóa của Việt nam .
Vật liệu chính được sử dụng ở không gian cao cấp này là gỗ tự nhiên . Nhưng thay vì sơn hoàn thiện một màu như người châu Âu từng dùng không hợp với văn hóa bản địa , ở đây đồ Gỗ được sử dụng chất liệu sơn PU lộ vân vốn ăn sâu vào tiềm thức của người con đất Việt . Tốt gỗ hơn tốt nước sơn , có mấy người Việt lại không muốn giữ nguyên vân Gỗ tự nhiên của các loại gỗ quý như một loại hoa văn trang trí “ thủ công “ nhất của cuộc sống .

Màu sắc toàn căn phòng ngủ cổ điển là một màu vàng ấm áp . Đấy là màu sắc theo nguyên lý thiết kế của phòng ngủ , không gian riêng tư và giàu tình cảm nhất trong căn nhà . Không gian được sử dụng nhiều thủ pháp trang trí , nhưng không quá nhiều để tạo sự rối ren , rất tinh tế để không cảm giác nặng nề thô kệch .

 
 


Phong cách Châu Âu Tân cổ điển thuần Việt .
 
Nhà tắm tuy là không gian riêng , nhưng xét về tổng thể , nó là một thể thống nhất không thể tách rời với phòng ngủ cổ điển cao cấp . Ngăn cách về kỹ thuật của Khô và ướt , nhưng liền mạch về sinh hoạt sử dụng . Chúng ta có thể vào nhà tắm trước khi lên giường nhưng có ai lại không ít nhiều quay trở lại nhà tắm một thời gian sau đấy . Sự liên tục của nhu cầu sử dụng đã gắn kết các không gian sang trọng và biệt lập này thành một công năng tiện nghi liền mạch . Đây tuy là một vấn đề dễ nhận thấy nhưng để tối ưu nó là điều mà chỉ những kiến trúc sư tinh tế mới làm được , và người sử dụng phải trải nghiệm mới hiểu thấu vấn đề .
 
Theo Thu Huyền - Royal